Khám phá mới - Tìm điều mới

Notification

8 món người Sài Gòn thích nhất, quen thuộc nhất

Explor Boss
6 Min Read

Về 8 món người Sài Gòn thích nhất

Sài Gòn (Thành phố Hồ Chí Minh) là một trung tâm ẩm thực nổi tiếng của Việt Nam, với một đa dạng món ăn đậm đà hương vị.

Dưới đây là một số món ăn phổ biến mà người dân Sài Gòn thích ăn nhất:

1. Phở:

Phở là món ăn truyền thống của Việt Nam và được yêu thích rộng rãi.

Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam và được xem là một trong những món ăn tiêu biểu cho nền ẩm thực Việt Nam.

Theo Wiki Việt, thành phần chính của phở là bánh phở và nước dùng cùng với thịt bò hoặc thịt gà cắt lát mỏng. Thịt bò thích hợp nhất để nấu phở là thịt, xương từ các giống bò ta (bò nội, bò vàng). Ngoài ra còn kèm theo các gia vị như: tương, tiêu, chanh, nước mắm, ớt, vân vân.

Những gia vị này được thêm vào tùy theo khẩu vị của người dùng. Phở thông thường được dùng để làm món điểm tâm buổi sáng hoặc lót dạ buổi đêm; nhưng ở các thành phố lớn, món ăn này có thể được thưởng thức cả ngày.

Tại các tỉnh phía Nam Việt Nam và một số vùng miền khác, phở được bày kèm với đĩa rau thơm như hành, giá và những lá cây rau mùi, rau húng, trong đó ngò gai là loại lá đặc trưng của phở; tuy nhiên tại Hà Nội thông thường sẽ không có đĩa rau sống này.

Phở thường là phở bò hay phở gà, nhưng đôi khi cũng có những biến thể khác, đặc biệt là phở sốt vang, phở khô, phở xào, phở chua, phở vịt ở Cao Bằng, và phở thịt quay ở các tỉnh miền núi phía Bắc.

8 món người Sài Gòn thích nhất
Phở bò

Nước dùng cho nồi phở thường là nước dùng trong được ninh từ xương bò (hoặc xương lợn), kèm theo nhiều loại gia vị bao gồm quế, hồi, gừng nướng, thảo quả, sá sùng, đinh hương, hạt mùi, hành khô nướng.

Thịt dùng cho món phở là thịt bò (với đủ loại thịt bắp, nạm, gầu được làm tái, hay chín hẳn) hoặc thịt gà (gà ta già luộc, xé thịt cho thịt ngọt đậm đà).

“Bánh phở” theo truyền thống được làm từ bột gạo, tráng thành tấm mỏng rồi cắt thành sợi. Phở luôn được thưởng thức khi còn nóng hổi. Theo đó, để có một bát phở ngon và đậm vị, điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào kĩ năng của người nấu, trong đó quan trọng nhất đó chính là nồi nước dùng.

2. Bánh mì:

Bánh mì Sài Gòn nổi tiếng với vỏ bánh mỏng, giòn và nhân đa dạng như xúc xích, chả lụa, thịt nướng, hay các loại pate và thịt nguội, kèm theo rau sống, trứng, và gia vị.

8 món người Sài Gòn thích nhất
Banhs mì SG

3. Bún thịt nướng:

Một món ăn ngon miệng gồm bún tươi, thịt nướng thơm phức, rau sống, đậu phụng, và nước mắm pha đặc trưng.

8 món người Sài Gòn thích nhất - Bún thịt nướng
Bún thịt nướng

4. Hủ tiếu:

Món hủ tiếu Sài Gòn thường có các tùy chọn như hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu Nam Sài Gòn, hủ tiếu thập cẩm, kèm theo thịt heo, tôm, cua, gân, và hành.

8 món người Sài Gòn thích nhất - Hủ tiếu
Hủ tiếu Sài Gòn

5. Cơm tấm:

Món cơm tấm được làm từ cơm nắng mềm, kèm theo thịt heo nướng, trứng, chả, và nước mắm pha.

8 món người Sài Gòn thích nhất - Cơm tấm
Cơm tấm

6. Hủ tiếu chay:

Dành cho người ăn chay, hủ tiếu chay có nước dùng ngon lành với rau củ và đậu hủ thay thế thịt.

8 món người Sài Gòn thích nhất - Hủ tiếu chay
Hủ tiếu chay

7. Gỏi cuốn:

Món ăn nhẹ, tươi mát với bánh tráng cuốn tôm, thịt, rau sống, và các loại gia vị, thường được ăn với nước mắm chua ngọt hoặc tương.

8 món người Sài Gòn thích nhất
Gỏi cuốn

8. Cà phê sữa đá, cà phê đá:

Cà phê là một phần không thể thiếu của văn hóa Sài Gòn. Cà phê sữa đá và cà phê đá là cách phổ biến nhất để thưởng thức cà phê ở Sài Gòn.

8 món người Sài Gòn thích nhất - Cafe
Cà phê

Những món ăn này chỉ là một phần nhỏ trong bữa cơm đa dạng và hấp dẫn của Sài Gòn. Thành phố này luôn có những món ngon đặc trưng và hương vị độc đáo để hấp dẫn cả người dân địa phương lẫn du khách.

Xem thêm Mục tương tự >>>

Bạn quen thuộc món nào nhất? Xin cho bình luận bên dưới nhé.

Lưu trữ

Đăng ký với email

Nhập email đăng ký nhận tin.

Share this Article
Leave a comment